Nhà đẹp

Hồ sơ thiết kế nhà phố full 2 tầng

Hẳn bạn đang quan tâm tới một bộ hồ sơ thiết kế full đầy đủ của nhà phố bao gồm những gì? Chúng tôi sẽ giải thích và chia sẻ file cho bạn trong bài viết hấp dẫn này.

Mục lục

 • 1 Một Hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ bao gồm những gì?
 • 2 Phối cảnh nhà phố có diện tích 5x20m 
 • 3 Hồ sơ kiến trúc nhà phố diện tích 5×20 điển hình
 • 4 Bản vẽ kết cấu nhà phố có gì?
 • 5 Hồ sơ điện nước 

Một Hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ bao gồm những gì?

Vì đất nhà bạn nằm trong khu dân cư thành phố. Diện tích đất thường được chia ra dạng 5×25. 5×30 hoặc dài hơn. Đặc điểm chung của nó là dạng đất hẹp. Điều này tạo ra một xu thế kiến trúc chỉ xuất hiện ở Việt Nam. Đó chính là nhà ống.

Các bạn người nước ngoài khi tới Việt Nam đôi khi phải há hốc mồm mà nói rằng: Sao bọn mày lại để xe ô tô trong phòng khách thế? Thực sự có những ngôi nhà tại TP.HCM được thiết kế như vậy. Nếu đất nhà bạn thuộc kiểu nhà này thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Tôi sẽ đi vào chủ đề chính một hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ bao gồm:

 1. Bản vẽ kết cấu : kết cấu tức là khung sườn bao gồm bê tông cốt thép. Khi thi công người ta phải dựa vào đó để biết thép được bố trí như thế nào và thi công .
 2. Bản vẽ kiến Trúc : bản vẽ kiến trúc là phần bao bọc bên ngoài của kết cấu. Nó thể hiện gạch ốp lát, sơn, mặt bằng các phòng. Nói chung là giúp cho thi công phần hoàn thiện. 
 3. Bản vẽ điện nước: là bản vẽ thể hiện việc bố trí hệ thống điện nước để phục vụ cho việc thi công hạng mục điện nước của ngôi nhà.
 4. Bảng dự toán công trình: là bảng tính toán để biết được chi phí ngôi nhà xây dựng hết sẽ tốn bao nhiêu tiền.
 5. Hồ sơ địa chất: hồ sơ nói về cấu tạo đất  của  vị trí xây nhà . Thường những ngôi nhà nhỏ họ có thể bỏ qua hồ sơ này. Trong hồ sơ kết cấu thường tính dư khả năng chịu lực vì vậy ít khi quan tâm tới hồ sơ này trừ những vị trí và công trình đặc biệt.
Một hồ sơ thiết kế nhà phố đầy đủ

Phối cảnh nhà phố có diện tích 5x20m 

Có thể nói rằng đây là ngôi nhà 1 trệt 1 lầu  trong phân khúc tiết kiệm. Ngôi nhà gác lửng 3 phòng ngủ. Nhà 2 tầng tiết kiệm nhưng vẫn mang dáng vóc của căn Penthouse trên cao. Kiểu như tiểu thư con nhà nghèo. 

phối cảnh 3d ngoại thất nhà phố 5×20
 • Kinh phí hoàn thiện: 800 triệu ( bao gồm cổng và hàng rào).
 • Diện tích xây dựng: 144 m2.
một góc nhìn khác của nhà phố 5×20

Hồ sơ kiến trúc nhà phố diện tích 5×20 điển hình

Đối với số tiền 800 triệu việc xây một ngôi nhà mái thái 2 tầng thì sẽ rất khó khăn. Số tiền bỏ ra  luôn tỷ lệ thuận với diện tích nhà ở. Chính vì vậy với ngôi nhà 2 tầng mà chi phí xây dựng thấp luôn là 1 lựa chọn khôn ngoan của khách hàng. 

Hình ảnh dưới đây các bạn đang thấy đó là mặt bằng tầng trệt của ngôi nhà. Phần sân với chiều dài 6m hoàn toàn thoải mái cho việc để xe hơi. Vì những dòng xe hơi dài nhất cũng xấp xỉ 5m mà thôi. 

mặt bằng kiến trúc tầng 1

 

Ngôi nhà có lối thiết kế theo xu hướng hiện đại. Sau phòng khách là bếp. Đã nhiều lần tôi luôn nói về xu hướng ngày nay họ thường để bếp với phòng khách gần gũi nhau. Đó cũng là 1 cách tối ưu diện tích mà thôi. Nếu không tin bạn thử đi vào những căn hộ chung cư để quan sát. Bếp thường được bố trí thậm chí là chung với phòng khách. Tất nhiên ở những nơi có diện tích rộng như ở nông thôn chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế 1 không gian riêng biệt làm bếp. 

Ở Ngôi nhà này phương án trên làm cho phòng ngủ ở tầng trệt trở nên riêng tư hơn. Đây là một điểm cộng cho việc bố trí không gian.

mặt bằng kiến trúc tầng 2

Tầng 2 được bố trí đơn giản với những nhiệm vụ chính phải giải quyết. Là phải có nơi thờ tự ở nơi cao ráo sạch sẽ và lịch sự nhất. Nó được bố trí ở nơi tiếp giáp với cầu thang ngay khi vừa bước lên lối đi thì có thể đi vào phòng thờ. Kế tiếp là 2 phòng ngủ và khu vệ sinh phơi giặt.

Bản vẽ kết cấu nhà phố có gì?

Bây giờ hãy lướt xem một bộ hồ sơ kết cấu của nhà phố thì có những gì? 

Đây là danh mục hồ sơ kết cấu của công trình nhà phố do Kiến Trúc An Sinh thiết kế.

danh mục hồ sơ kết cấu liệt kê chi tiết các hạng mục
 • Phần móng:

Để hình dung được ngôi nhà làm như thế nào đầu tiên bắt tay vào việc định vị. Lúc đó thì mặt bằng móng sẽ thể hiện vai trò của nó. Bạn sẽ xem mặt bằng móng để đếm xem ngôi nhà có bao nhiêu móng.

mặt bằng bố trí móng và giằng móng giúp cho việc định vị công trình được tốt hơn

Sau đó sẽ là chi tiết từng móng . Ở đó sẽ thể hiện chủng loại , hình dáng và kích thước của móng. Thể hiện loại thép cấu tạo phần này.

chi tiết móng bao gồm cấu tạo thép và hình dáng móng
 • Dầm sàn

Cũng như phần móng bản vẽ kêt cấu thể hiện kích thước chi tiết, cấu tạo thép hình dạng của dầm và sàn. Chỉ khác là móng chỉ có một còn dầm sàn thì có nhiều có thể là dầm sàn tầng 1, tầng 2… 

mặt bằng bố trí thép sàn
 •  Cột

Phần kết cấu của cột sẽ thể hiện cột bắt đầu từ cao độ nào. Kích thước cột ra sao. Loại thép chủ của cột. Và cách buộc đai cột như thế nào? 

 • Cầu thang

 Cầu thang là phần quan trọng để di chuyển vì thế trong bản vẽ kết cấu thể hiện cao độ . các bậc và cách đi sắt thép cũng như kiểu dáng cầu thang.

Ngoài ra hồ sơ thiết kế kết cấu của nhà phố sẽ được ghi chú cụ thể về đặc tính kỹ thuật của thép, về cường độ thép. Và 1 số ghi chú để phục vụ cho việc thi công công trình. Khi thi công các kỹ thuật viên hay cai thầu phải chú ý vào những ghi chú này để thi công đúng. 

Ngoài ra những chủ đầu tư thuê giám sát cũng cần nhắc nhở giám sát chú ý các ghi chú này.

Hồ sơ điện nước 

Để một ngôi nhà hoàn thiện thì chúng ta không thể thiếu những chỉ dẫn để thi công phần điện nước cho Công trình đó. Bản vẽ thiết kế điện nước luôn là một phần không thể thiếu cho hồ sơ thiết kế nhà phố full. 

bản vẽ mặt bằng chiếu sáng là một phần của hồ sơ điện nước

Link driver tải : hồ sơ thiết kế nhà phố 2 tầng full 

Tham khảo thêm bài viết:

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển

Giá thiết kế nhà phố chi tiết giá rẻ cho mọi nhà 

Top 6 thiết kế nhà phố chiều rộng 7m đẹp miễn chê

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại hợp phong thủy giá cạnh tranh

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kientaocongtrinhxanh.com.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 | kientaocongtrinhxanh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status