Những Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp Hiện Đại Tiết Kiệm Chi Phí

Nhà cấp 4 mái thái là 1 kiểu nhà cấp 4 đẹp. Hãy cùng kiến Trúc An Sinh điểm danh một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất năm 2020 sau đây. Chắc chắn với hàng loạt những hình ảnh thiết kế sang trọng, vô cùng ấn tượng này sẽ giúp bạn tìm được một ý tưởng thiết kế phù hợp cho ngôi nhà tương lai của mình.

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Nhà Cấp  4 Mái Thái

Nhà cấp 4 mái thái là dạng nhà thấp tầng nhiều mái 1 dạng nhà phổ biến ở nông thôn Thái Lan. Điểm nổi bật của nó là hệ mái xiên nhiều mảng ghép với nhau. Các kiến trúc sư thường thiết kế hệ mái giật cấp đặc biệt là khu vực mặt tiền.

Là kiểu nhà cấp 4 đẹp và được nhiều người lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại.

Các chi tiêt nhỏ cầu kỳ của nhà mái thái đòi hỏi việc thi công vất vả hơn so với các loại nhà cấp 4 khác.  Thực chất nhà cấp 4 mái thái có thể xem là dạng biệt thự nhỏ, nó thường được xây dựng 1 cách phổ biến cả trong các khu biệt thự sang trọng tại thành phố lẫn những vùng nông thôn xa xôi.

“Thực chất nhà cấp 4 mái thái có thể xem là 1 dạng biệt thự nhỏ , nó là kiểu nhà cấp 4 đẹp và được nhiều người lựa chọn nhất  ở thời điểm hiện tại “

mẫu nhà cấp 4 mái thái 200 triệu số 8
mẫu nhà cấp 4 mái thái

Sự khác nhau giữa nhà cấp 4 mái thái và nhà mái nhật

Cả hai kiểu nhà cấp 4 mái thái và nhà mái nhật đều có chung đặc điểm là sử dụng ngói và tôn dạng sóng để lợp. Nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là độ dốc của chúng.

Nhà mái nhật đổ bằng sau đó tạo vỉ kèo để lợp mái có độ chênh thấp hơn. Nhà mái thái thì đổ bê tông dạng mái xiên sau đó dán vật liệu lên mái xiên đó.

Nhìn chung 2 kiểu mái đều rất đẹp mắt và hiện đại. Tuy nhiên sự thoát nươc của mái thái nhanh hơn,

Chiều cao của mái thái thường cao hơn nhà mái nhật.

” Khác biệt cơ bản giữa nhà mái thái và mái nhật nằm ở độ dốc của chúng, nhà mái thái có thể thoát nước tốt hơn “

Sự khác nhau giữa nhà cấp 4 mái thái và nhà mái nhật
Sự khác nhau giữa nhà cấp 4 mái thái và nhà mái nhật

Những ưu điểm khi lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có nhiều ưu điểm
Nhà cấp 4 mái thái có nhiều ưu điểm

Như đã biết  nhà cấp 4 mái thái không phải là nhà cao tầng. Nó đơn giản là 1 kiểu nhà cấp 4 bình thường. Điểm khác của nó là ở phần mái nhiều mảng có độ dốc, chóp nhọn. Hệ mái thoát nước nhanh phù hợp với khu vực nhiệt đới nóng ẩm.

Bên cạnh đó nhà cấp 4 mái thái còn có 1 số ưu đi mểm nổi bật như sau:

  • Tính phong thủy cao trong thiết kế

Các thầy phong thủy đánh giá nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà có phong thủy tốt. Đây là kiểu nhà thường mang lại  may mắn cho chủ nhà. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái dễ dàng tạo được sự lưu thông không khí. Một trong những điều tiên quyết của phong thủy.

  • Tính thẩm mỹ trong kiến trúc

Điểm nhấn của nhà cấp 4 mái thái luôn làm các bạn hài lòng đó chính là hệ mái. Tuy thi công có vẻ cầu kỳ, nhưng nó mang lại sự thỏa mãn về nhãn quan và tính thẩm mỹ. Đó cũng là lý do nó trở nên phổ biến.

  • Mang lại sự tiện lợi

Nhà cấp 4 mái thái là dạng nhà 1 tầng, dễ thấy là việc lau dọn không phải leo các tầng.  Mỗi khi sửa sang cũng đơn giản hơn. Ngoài ra nhà cấp 4 mái thái tôi ưu cho các gia đình có người cao tuổi và em bé.

  • GIảm Chi Phí Xây Dựng

Vì là nhà 1 tầng , hệ mái nhẹ , kết cấu toàn nhà không lớn cho nên việc thiết kế cho nhà cấp 4 mái thái thường là móng đơn. Chínhh vì vậy thực hiện xây dựng nhà cấp 4 mái thái sẽ tiết kiệm được chi phí.

Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái
Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái

Nhược Điểm của nhà cấp 4 mái thái

Khi xây nhà cấp 4 mái thái, phần móng có thể làm móng đơn. Điều này tiết kiệm chi phí nhưng ở 1 chiều hướng khác. Tính cầu kỳ trong thiết kế hệ mái. Những chi tiết nhỏ tinh xảo trang trí ở mặt tiền của kiểu nhà này. Đẩy giá thành ngôi nhà lên cao. Đặc biệt ở chi phí nhân công.

Thợ thi công phải là những con người giỏi rành nghề trong lĩnh vực xây tô. Giá công thợ chắc chắn sẽ cao hơn khi làm kiểu nhà khác.

Việc bố trí tất cả các phòng ở một tầng sẽ làm cho  các kiến trúc sư đau đầu hơn 1 chút. Đó là họ phải giải bài toán bố trí tất cả mọi công năng của ngôi nhà ở 1 tầng trệt. Phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, khu WC….có lẽ họ sẽ tính thêm chi phí này?

Không tận dụng được không gian phía trên. Đặc biệt là các khu vực thành thị có chi phí bất động sản cao.

Nhược điểm nhà cấp 4 mái thái
Nhược điểm nhà cấp 4 mái thái

Những khu vực hợp lý để xây nhà cấp 4 mái thái

  • Vùng nông thôn

Người dân vùng nông thôn rất ưa chuộng kiểu nhà cấp 4 mái thái vì tính thẩm mỹ của nó. Đặc biệt diện tích đất vùng nông thôn rộng rãi nên phù hợp với loại nhà này. Các vùng nông thôn thường có những mảnh vườn rộng kết hợp làm sân vườn tạo ra sự thống nhất về kiến trúc tổng thể. Tạo nên ngôi  nhà vườn cấp 4 đẹp.

Nhà cấp 4 mái thái nông thôn
Nhà cấp 4 mái thái nông thôn

“Xây nhà cấp 4 mái thái nông thôn tạo ra sự thống nhất về kiến trúc tổng thể “

  • Ở những thành phố lớn:

Ở thành phố người ta thường có diện tích đất nhỏ hẹp chủ yếu hình chữ nhật dài, kiểu nhà phổ biến ở đây là nhà ống. Tuy nhiên hiện nay người ta có thể tạo ra những ngôi nhà  phá cách của một mái ấm bằng cách kết hợp giữa nhà ống và nhà cấp 4 mái thái.

Nhà cấp 4 mái thái thành thị
Nhà cấp 4 mái thái thành thị

Những Xu Hướng Thiết Kế Của Nhà Cấp 4 Mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 mái ngói trước đây là kiểu nhà khá gò bó vì mang tính truyền thống. Với không gian bố trí theo chiều ngang. Trên góc độ bố trí công năng của các kiến trúc sư đó là 1 lối thiết kế nhàm chán.

Thay vào đó nhà cấp 4 mái thái mang hơi hướng của xu thế kiến trúc hiện đại. Không gian bố trí công năng mở. Không theo 1 xu hướng thiết kế nào.

Có thể nói rằng với phong cách thiết kế phóng khoáng như vậy nhà cấp 4 mái thái đạt được sự tinh tế hài hòa và rất bắt mắt. Nhiều ngôi nhà đạt đến đẳng cấp của 1 ngôi biệt thự xa hoa.  Đơn giản là thiết kế mái thái kết hợp phong cách tân cổ điển tạo nên những tác phẩm xây dựng xa hoa bề thế và vô cùng lộng lẫy.

Sự đa dạng trong thiết kế nhà cấp 4 mái thái
Sự đa dạng trong thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Bởi vì những đặc điểm trênngày nay nhà cấp 4 mái thái được thiết kế đa dạng chủng loại và phong phú về hình thức kiểu dáng. Có ngôi nhà rất cầu kỳ chi tiết đạt tính thẩm mỹ rất cao . Cũng có nhưng ngôi nhà giản dị mà không kém phần tinh tế.

“Thiết kế nhà cấp 4 mái thái là 1 xu thế thiết kế  không thể cưỡng lại, đa dạng về chủng loại phong phú về hình thức kiểu dáng”

Đơn vị thiết kế nhà cấp 4 mái thái uy tín bạn có thể tin tưởng

Kiến tạo công trình xanh  là đơn vị thiết kế nhà cấp 4 mái thái uy tín trên thị  trườngVới kinh nghiệm 10 năm trong quá trình thiết kế được chủ trì bởi kiến trúc sư Lê Tiến Đạt, một kiến trúc sư tâm  huyết và yêu nghề.

 Liên hệ HOTLINE:  0945. 534. 834  . Để được tư vấn và có bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất với vị trí và diện tich đất của bạn

Văn phòng kiến tạo công trình xanh
Văn phòng kiến tạo công trình xanh

Với phương châm thỏa mãn tiêu chí của khách hàng là có 1 ngôi nhà đáng sống không gian thoải mái, ấm áp và gần gũi tất cả những ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mái thái của Kiến tạo công trình xanh  đều hướng đến việc đáp ứng sở thích và mong muốn của khách hàng .

Chúng tôi vào nghề bằng cái tâm và làm nghề bằng niềm đam mê của chính mình vì vậy hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Top hình ảnh mẫu nhà mái thái đẹp và hiện đại nhất 

Nếu như năm 2020 bạn đang có ý định tạo dựng 1 tổ ấm cho gia đình bằng 1 ngôi nhà cấp 4 mái thái thì ngay dưới đây nhà đẹp an sính xin gửi đến bạn những mẫu nhà cấp 4 cao cấp ấn tượng được sử dụng phổ biến tại thành thì và nông thôn.

Mẫu Nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ

Kiểu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ là sự lựa chọn cho những gia chủ thích sự đơn giản. Ngoài ra nó phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới. Hay những gia đình có mức  thu nhập thấp.

Nhà cấp 4 mái thái có 2 phòng ngủ
Nhà cấp 4 mái thái có 2 phòng ngủ

Với nét đẹp sang chảnh tân tiến  cuốn hút bao ánh nhìn mặc dù diện tích không lớn có thể nói rằng nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ sẽ mang lại cho gia chủ sự hài lòng.

Các kiến trúc sư đã thực hiện việc thiết kế  chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất tạo nên một căn nhà hài hòa và đẹp mắt.

Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ
phòng khách nhà cấp 4 mái thái có 2 phòng ngủ
phòng khách nhà cấp 4 mái thái có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái có thiết kế 3 phòng ngủ là 1 trong những mẫu nhà được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Vì diện tích rộng hơn nó phù hợp với gia đình đông người tuy nhiên chi phí xây dựng lại không cao

.

nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ-1
nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ-1

Mẫu nhà này sẽ thích hợp nếu có 1 phòng thờ, phù hợp với gia đình sống chung với nhau nhiều thế hệ.

nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ
nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ tương tự với các loại nhà cấp 4 mái thái khác, vì  đời sống tâm linh của tục lệ thờ cúng ông bà tổ tiên người Việt Nam , phòng thờ thường được đặt vì trí trang trọng và trung tâm.

Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Có Gác Lửng

Bạn có biết không? Xu thế gần đây người ta thường chọn xây dựng nhà thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng.

Thứ nhất nó tiết kiệm diện tích đất xây dựng nhưng lại góp phần  tăng diện tích sử dụng.

Thứ hai nó làm cho ngôi nhà trở nên cao ráo và thoáng mát hơn. Bên cạnh đó kiểu nhà này mang lại cảm giác hòa nhập thân thiện với thiên nhiên cho gia chủ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà dạng này nhé

Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái gác lửng
Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái gác lửng
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái có gác lửng
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái có gác lửng
Mặt bằng gác lửng
Mặt bằng gác lửng
Phối cảnh phòng khách
Phối cảnh phòng khách
Phòng ngủ cha mẹ
Phòng ngủ cha mẹ
Phòng ngủ con trai
Phòng ngủ con trai
Phỏng ngủ cho bé gái
Phỏng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ bé gái có thêm góc học tập và có thể đặt 1 bộ đàn piano để bé chơi nữa nhé.

Nội thất phòng tắm nhà cấp 4 mái thái có gác lửng
Nội thất phòng tắm nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái dáng chữ L

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ L là 1 dạng nhà biến tấu của nhà  ngang nhà dọc phổ biến từ nông thôn Việt Nam. Nó giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và thẩm mỹ hơn. Sự kết hợp giữa mái bê tông và mái thái tạo nên những điểm nhấn rất tinh tế và cuốn hút.

Mặt tiền nhà cấp 4 mái thái hình chữ L
Mặt tiền nhà cấp 4 mái thái hình chữ L
nhà cấp 4 mái thái hình chữ L
nhà cấp 4 mái thái hình chữ L
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái hình chữ L
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phong cách châu Âu

Một trong những đặc trưng của phong cách châu âu là điểm nhấn ở các cột và tường, tường thường được thiết kế dày làm cho ngôi nhà rất mát mẻ.

Các vòm cung ở  mảng tường trên hiên tạo vẻ đẹp quý phái không kém phần quyến rũ lãng mạn.

nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu
nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu

Nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu tuy chỉ có 1 tầng nhưng diện tích của nó lớn. Chính vì vậy việc dễ dàng bố trí công năng đã tạo điều kiện cho các kiến trúc sư thổi hồn vào nó những nét vẽ yêu kiều diễm lệ .

nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu
nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu

Công bằng mà nói thì nhà cấp 4 mái thái dạng này không khác 1 căn biệt thự là bao nhiêu.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phong cách cổ điển

Nước pháp là cái nôi của kiến trúc nhân loại, mẫu nhà cấp 4 mái thái phong cách cổ điển là đặc trưng thiêt kế nhà cấp 4 của người Pháp.

nhà cấp 4 mái thái phong cách tân cổ điển
nhà cấp 4 mái thái phong cách tân cổ điển

Nước Pháp đã để lại cho nhân loại biêt bao tác phẩm kiến trúc, không khó để bắt gặp trên đất nước Việt Nam những ngôi nhà kiểu pháp mà hơi thở của chủ nghĩa thiết kế theo phong cách cổ điện được thể hiện rõ.

nhà cấp 4 mái thái phong cách tân cổ điển nước pháp
nhà cấp 4 mái thái phong cách tân cổ điển kiểu pháp

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có sân vườn

Gia chủ nếu có diện tích rộng rãi để xây nhà , dù ở thành thị hay nông thôn bạn vẫn nên thiết kế sân vườn cho nhà cấp 4 mái thái. Bởi vì nhà cấp 4 mái thái có sân vườn sẽ trở nên mát mẻ và tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên cho ngôi nhà .

Nhà cấp 4 mái thái có sân vườn
Nhà cấp 4 mái thái có sân vườn
mặt bằng nhà cấp 4 mái thái có sân vườn
mặt bằng nhà cấp 4 mái thái có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại được thiết kế phần mái đơn giản, không có nhièu hoa văn phức tạp cầu kỳ.  Mẫu nhà này phù hợp với khí hậu nóng ẩm  Việt Nam. Tuy Đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và đẹp mắt.

Nhà cấp 4 mái thái nông thôn
Nhà cấp 4 mái thái nông thôn
Nhà cấp 4 mái thái nông thôn 2
Nhà cấp 4 mái thái nông thôn 2

Có thể nói rằng nhà cấp 4 mái thái đã  trở thành 1 xu hướng thiết kế.

Bạn còn chần chờ gì nữa để gia đình mình cũng sở hữu 1 không gian sống bằng nhà thiết kế nhà cấp 4 mái thái. Đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Tạo Công Trình Xanh để biến mơ ước thành hiện thực nhé.

PASS: NC4S1