Bí mật thực tế xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một mẫu nhà cấp bốn  rất nhỏ và  xinh xắn. Để trả lời cho câu hỏi : xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền?

Vợ chồng mới cưới xây nhà 50m2 tốn bao nhiêu tiền?

Mẫu thiết kế nhà mái thái này rất đẹp, mang phong cách hiện đại.  Nó thật đáng là một tổ ấm của một gia đình.
Bạn Đang băn khoăn Không biết chọn những mẫu nhà như thế nào? Chi phí bao nhiêu cho hợp lý ?
Bạn Là cặp 1 vợ chồng mới cưới. Trong tương lai hoặc hiện tại đã có con cái rồi .Thậm chí bạn đã lớn tuổi và vẫn đang còn phải đi ở nhà thuê!

Thì cái mẫu nhà này sẽ cực kì hợp với gia đình bạn. Đây là nhà mái Thái có 1 sảnh .  Có cây  xanh này xung quanh nhà rất nhiều cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Mặt bằng nhà cấp 4 50 m2
Mặt bằng nhà cấp 4 50 m2

Điều mà các bạn rất quan tâm đó chính là chi phí của ngôi nhà đúng không nào?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 50 m2

Diện tích mẫu nhà này là 50 m2. Diện tích đất là 150 mét vuông. Diện tích đất này các bạn có thể tham khảo. Tuỳ từng của thửa đất của từng gia đình nó khác nhau. Để tham khảo vào ngôi nhà của bạn để có tỷ lệ đẹp nhất nhé!

Bây giờ chúng ta cùng tham khảo bảng quy ước sau để tính giá xây dựng ngôi nhà nhé.

bảng tính giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái
Bảng tính quy ước giá xây dựng này gồm 2 phần

Phần thứ nhất là Cách tính diện tích

– Tầng 1 (trệt): 100%
– Mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng và 70% nếu mái ngói
– Sân: 50%
– Đơn giá xây dựng phần thô: 3000.000 đến 3.500.000 (VNĐ/m2)
– Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.000.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2)
– Chi phí nhân công không có bao gồm vật tư: 900.000>1.500.000(VNĐ/m2)

Phần thứ 2 là Bảng tính chi phí móng

  • Móng đơn được tính vào đơn giá xây dựng. Móng băng 1 phương và 2 phương được tính theo % diện tích như bảng trên.
  • Phần móng cọc tính theo chiều dài cọc + chi phí nhân công và hệ số đài móng ( tham khảo bảng trên)

Chúng ta cần phải xác định 2 phần . Một là phần móng. 2 là phần diện tích quy đổi ra bao nhiêu. Với quy ước cụ thể như sau: Giá hoàn thiện công trình thị trường là : 4.000.000 đ/m2.

Bắt đầu tính nhé:

  • Nhà được làm bằng móng cóc. Nên phần móng xem như tính vào đơn giá xây dựng. G móng= 0 vnđ.
  • TÍNH DIỆN TÍCH:
  • S = S(nhà )+ S(mái)= 50+30%x50=65 m2

Vậy xây nhà 50m2 sẽ phải cần : 65 x 4.000.000= 260.000.000 VNĐ

Như vậy bằng việc đặt ra giả thiết nhận trọn gói công trình với giá : 4. 000.000/ m2. Nếu bạn là gia chủ phải bỏ ra ít nhất là 260. 000.000đ để hoàn thành ngôi nhà này.

Tất nhiên giá trên chỉ là tạm tính. Bởi nó phụ thuộc vào tình hình công thợ, giá vật liệu trên địa bàn. Trên thực tế 4.000.000.vnđ/M2 trọn gói công trình là mức giá không cao.

Ngoài ra thì chi  phí nội thất cũng là đáng kể trước khi vợ chồng bước vào ngôi nhà mới để ở. Bạn cần lường trước khoản này khi bắt tay vào xây dựng.

Đẹp Xuất Sắc Bản vẽ thiết kế nhà 50m2

Trước khi đi đến cái bản vẽ thiết kế nhà 50m2 .Tôi sẽ giới thiệu qua mô hình 3D cho mọi người thấy.Trước mắt, các bạn là mặt tiền của một ngôi nhà cấp 4 đẹp mái thái.

Hệ mái gồm 2 mái nhỏ tạo nên phần sảnh ở trước. Sảnh có diện tích sảnh là 4 m2. Phần sảnh này rất đơn giản chỉ có 2 cột. Trên Hai cột vuông này chỉ có hai cái đèn cao 3m. Bạn có thấy phần sảnh có thiết kế rất đơn giản không?

Bản vẽ thiết kế nhà 50m2 đơn giản nhưng vẫn tạo ra một vẻ đẹp.

Thuyết minh mô hình 3d thiết kế nhà 50m2

xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền
xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền

Phần mái Được chú trọng nhiều hơn đến chi tiết. Ở bên dưới mái được trang trí cầu kỳ. Có thể thấy người ta làm những  đường chỉ khoảng mười lăm phân xung quanh nhà này. Và phần mái giật cấp cũng có phần chỉ này để trang trí

Cửa sổ này là cửa sổ vuông, nó rất cân xứng với ngôi nhà.

Bố cục màu sắc rất là hợp lý. Tông màu nâu là tông màu chủ đạo.  Tôi thích nhất là phần cửa sổ này dưới phần cửa sổ gọi xung quanh có bồn hoa này rất đẹp.  Góc cột đèn này được đắp  thêm lòi ra ngoài.

Tạo cho một không cảm giác nhà nó được chắc chắn và vững chãi.

Vâng, đây là phần cơ bản có lẽ bạn sẽ rất quan tâm đến phần này.

Nhà cấp 4 diện tích nhỏ thường được bố trí như thế nào?

Mẫu nhà cấp 4 50m2
Mẫu nhà cấp 4 50m2

Phần này, đây là một bản vẽ khác.  Chúng ta sẽ phân tích kế bản vẽ này.  Để các bạn có thể hiểu hơn và mẫu nhà cấp 4 50 m2 nhé.

  • Phần 1 ( màu đỏ )  đây là phần sảnh chính . Từ phần sảnh chính sẽ có cửa chính và cửa sổ .
công năng nhà cấp 4 50 m2
công năng nhà cấp 4 50 m2
  • Phần 2, phần 3 : Phòng khách rộng 9 m2.  Phòng khách này bố trí 2 khi bộ sô pha, ghế tựa gần cửa sổ. Phòng khách và bếp được thông nhau. Phòng số 2 là phòng khách và phòng  số 3 là phòng bếp. Phòng bếp rộng 6 m2. Khu vực số 2 và số 3 có tổng chiều rộng là 22m2. Nó là sự kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp.
  • Phòng bếp, phòng khách thông nhau rộng 22 mét vuông và không sử dụng bức tường ngăn nào. Nó tạo cho chúng ta một không gian cực kỳ rộng rãi. Mặc dù đây là loại nhà rất nhỏ. 2 Cửa sổ lớn với không gian lưu thông từ phòng khách tới phòng bếp. Nó tạo cho chúng ta cảm giác thoáng đãng không bí bách.
  • Hai phòng số 4, số 5 chung một cái Nhà vệ sinh rửa mặt giữa nhà. Đây là một kiểu nhà vệ sinh này được thiết kế lồi ra rất ấn tượng.

Phòng vệ sinh nên thiết kế lồi ra để tạo không gian hành lang giữa hai phòng ngủ 4 và 5 rộng rãi. Đây là 1 chi tiết sáng tạo của người thiết kế.

  •  Chi tiết phía ngoài là một khu vực dùng làm sân phơi. Đây là một ngôi nhà có đầy đủ công năng sử dụng. Dù chỉ rộng 50 m2 thôi. Việc bố trí công năng cho ngôi  nhà này thực sự rất sáng tạo .

Những Lưu ý Khi xây nhà cấp 4 50 m2

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cùng các bạn những mô hình nhà cấp 4 50m2 và ngoài ra ở phần đầu cũng đã trả lời cho bạn câu hỏi : Xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền? bằng 1 ví dụ rất cụ thể.

Như chúng ta đã biết chi phí xây nhà cấp 4 50 m2 phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Từ vị trí xây nhà, giá cả vật liệu trên thị trường, giá cả nhân công, địa hình địa chất…..

Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì :

Tính toán ra số liệu cụ thể

Với cương vị là chủ nhà chúng ta cần có những tính toán cụ thể cho ngôi nhà tương lai. Chúng ta lên kế hoạch để có thể kiểm soát tốt khống lượng xây dựng và kinh phí của ngôi nhà. Bạn nên bàn bạc với các thành viên trong ngôi nhà để có sự thống nhất cao nhất.

Tránh tình trạng thay đổi trong quá trình thi công sẽ làm cho tiến độ công trình bị ảnh hưởng.

Nhà cấp 4 50  m2 là kiểu  nhà nhỏ bạn phải đảm bảo hài hòa ánh sáng, không khí. Tránh để cho ngôi nhà trở nên bí bách và không hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh việc tiêu tốn năng lượng chiếu sáng.

Xác định tổ đội thi công có kinh nghiệm

Bạn có thể thuê chọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay. Hoặc bạn có thể thuê chi phí nhân công thôi . Thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về đơn vị thi công hoặc đội thi công.  Tốt nhất bạn nên nhờ cậy người quen có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm của họ sẽ giúp cho bạn rất tốt trong việc kiểm soát mọi vấn đề từ kỹ thuật đến mỹ thuật ngôi nhà của bạn.

đội thi công
đội thi công

Xác định được đơn vị thiết kế tin tưởng

Có thể nói rằng chi phí thiết kế không cao. Bạn có thể tìm kiếm những bản vẽ trên internet không mất phí.

Nhưng có 1 điều là nó thường không phù hợp với vị trí hình dáng và kích thước đất của bạn. Ngoài ra công năng sử dụng của mỗi gia chủ cũng cần phải được nghĩ tới.

Chính vì vậy bạn cần có 1 đơn vị thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất là thuê cả thiết kế và thi công là 1 đơn vị bởi họ sẽ hiểu rõ nhất về công trình và tư vấn tốt nhất cho bạn mọi vấn đề.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số  HOTLINE: 0945.534.834  để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Văn phòng kiến tạo công trình xanh
Văn phòng kiến tạo công trình xanh

Lên kế hoạch mua nguyên vật liệu

vật liệu xây dựng
vật liệu xây dựng

Nếu bạn xác định hình thức chỉ thuê nhân công theo m2. Bạn cần phải là người chủ động liên hệ mua nguyên vật liệu. Điều này rất quan trọng vì nếu không kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của ngôi nhà. Đặc biệt là làm cho việc dự trù kinh phi không chính xác. Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm hoặc trao đổi với đơn vị thiết kế.

Lên kế hoạch nội thất hợp lý cho ngôi nhà

Nhà cấp 4 50 m2 thường có 2 phòng ngủ ,1 phòng khách và bếp

Bạn cần phải có kế hoạch mua nội thất cho nó , Nội thất cần phải đơn giản và phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Điều này bạn nên chờ đến khi ngôi nhà hoàn thiện thì mới mua. Tránh tình trạng không phù hợp.

phòng ngủ con gái
Phòng ngủ con gái

Với việc xác định chi phí xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền , cách tính toán chi phí xây nhà, các bước cần chuẩn bị và tham khảo vài mô hình 3d nhà 50 m2 . Chúng tôi hy vọng bạn tìm cho mình được 1 ý tưởng hợp lý và sẽ hoàn thành ngôi nhà trong mơ sớm nhất có thể.

Hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm đến chủ đề này nhé

PASS: NC4MS