Nhà đẹp

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có thật hay không?

Hiện nay trên internet có nhiều trang nói về việc XÂY NHÀ CẤP 4 KHOẢNG 150 TRIỆU vậy điều đó có thật hay không?

Hãy cùng chúng tôi xem xét khả năng này nhé.

Nhà cấp 4 nói chung và nhà cấp 4 giá rẻ nói riêng luôn là 1 nhu cầu không thể thiếu của các hộ gia đình. Đặc biệt là các bạn trẻ mới cưới.

Chúng tôi đội ngũ kiến trúc sư của công ty Kiến Tạo Công Trình Xanh với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công các công trình dân dụng. Khẳng định với các bạn là với số tiền 150 triệu bạn hoàn toàn có thể xây được 1 ngôi nhà cấp 4. Có thể nói tiền nào của nấy. Song ngôi nhà cấp 4 xây với  giá 150 triệu vẫn đầy đủ công năng để gia đình các bạn sinh sống.

Mục lục

 • 1 Tư vấn chi tiết 150 triệu xây nhà cấp 4 cho 2 vợ chồng trẻ
 • 2 Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở nông thôn
 • 3 Dự toán chi phí nhà cấp 4 khoảng 150 triệu
 • 4 Xây nhà cấp 4 bằng mái tôn có giá 150 triệu
 • 5 Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thì nên sử dụng loại cửa gì?
 • 6 Lời khuyên khi bạn định xây nhà 150 triệu đồng?
 • 7 Một số mẫu nhà cấp 4 có giá xây dựng 150 triệu đồng

Tư vấn chi tiết 150 triệu xây nhà cấp 4 cho 2 vợ chồng trẻ

Nếu chúng ta sử dụng lựa chọn nhà cấp 4 mái bằng thì chi phí sẽ cao. Chính vì vậy để xây nhà cấp 4 trong nguồn kinh phí 150 triệu chúng tôi đề xuất 2 phương án. Một là bạn xây nhà cấp 4 mái tôn khả thi nhất. 2 là bạn xây nhà cấp 4 mái ngói. Đây là những sáng kiến rất hợp lý. Bạn nên đọc hết các mục bài viết này nhé.

Chúng ta nên lựa chọn các loại vật liệu thật kỹ càng, lập kế hoạch về khối lượng, giá cả để mua chúng một cách chu đáo nhất.

Sau đó là việc hoạch định ngôi nhà của bạn. Bạn nhất định phải tham khảo người có kinh nghiệm nhé.

Với kinh phí 150 triệu chúng ta nên thiết kế ngôi nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ , 1 phòng khách và 1 wc và bếp với tổng diện tích không vượt quá 90 m2.

Điều  này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở nông thôn

Bằng cách sử dụng khung nhà gỗ cũ các bạn hoàn toàn có thể làm thành 1 ngôi nhà cấp 4  đẹp. Và mức giá đảm bảo xấp xỉ số tiền 150 triệu mà thôi. Hiện nay có rất nhiều nơi bán khung nhà gỗ cũ. Đặc biệt là khu vực Đăk lăk,  Đăk Nông họ thường rao bán trên các chợ facebook. Ví dụ như  hình  dưới :

mua bán nhà gỗ

Các bạn nên mua khung nhà gỗ có giá từ 30 triệu trở lên.

Sau đó với bộ khung nhà gỗ này chúng ta về tận dụng cột, hệ vì kèo và cả ngói nếu có thể.

ở Đây tôi đưa ra hướng để các bạn lựa chọn đó là chúng ta cải tạo khung gỗ thành 1 ngôi nhà xây cấp 4 kiểu nông thôn.

Với phần ván hư hỏng các bạn có thể vứt bỏ hoặc tận dụng lại làm các việc khác.

Vậy chúng ta cần mua vật liệu như gạch, cát ,đá… để  hoàn thiện 1 khung nhà gỗ cũ thành một ngôi nhà xây cấp 4 đẹp .

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Giả sử nhà gỗ bạn mua là 35 triệu thì bạn có khoảng 115 triệu tiền để trang  trí sửa chửa ngôi nhà theo ý thích của mình.

Như vậy với cách trên bạn đã có thể xây cho 1 một ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn với giá xấp xỉ 150 triệu. Đó là điều hoàn toàn khả thi.

Dự toán chi phí nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Bên cạnh khung gỗ chúng ta mua về, để hoàn thiện được  ngôi nhà như mong muốn chúng ta cần mua thêm các loại vật liệu.

Cát , sắt , xi  măng, đá 1×2, gạch ốp lát, gạch xây, sơn. sắt thép…..

Toàn bộ chi phí vật tư này và chi phí nhân công sẽ cấu thành giá cả xây dựng của ngôi nhà bạn đang  cải tạo.

Cùng xem bảng chi phí các loại vật tư và nhân công ngôi nhà này ở bảng sau.

nhà cấp 4 ngang 6m

Như vậy chúng ta có tổng số tiền gồm tiền mua nhà gỗ cũ: 35.000.000 triệu và khoảng 97.000.000 triệu tiền nhân công và vật tư cải tạo .

Vậy để có ngôi nhà cấp 4 đẹp này chúng ta chỉ cần: 97.000.000+35.000.000 =135.000.000 VNĐ. 

Xây nhà cấp 4 bằng mái tôn có giá 150 triệu

Phương án sử dụng nhà gỗ để cải tạo lại nhà cấp 4 chưa thỏa mãn được bạn thì ở đây chúng tôi giới thiệu 1 đề xuất khác nằm trong ngân sách của bạn đó là xây nhà cấp 4 bằng mái tôn. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí nhằm tối ưu ngân sách xây nhà của bạn . Ngôi nhà này là nhầ cấp 4 trệt có 2 phòng ngủ .

dự toán chi phí xây nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu

Như vậy với bảng kinh phí này, cộng với việc trang trí nội thất bên trong ngôi nhà. Nội thất cộng vào khoảng 20 triệu nữa thì chúng ta có giá trị của tổng ngôi nhà xấp xỉ 150 triệu.  Chúng ta hoàn toàn có thể làm được một ngôi nhà cấp 4 có giá 150 triệu bằng mái tôn. Sau đây là một số hình ảnh ngôi nhà được hoàn thành với chi phí đó.

ngôi nhà cấp 4 có tổng kinh phí 150 triệu đồng

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thì nên sử dụng loại cửa gì?

Các loại của cho nhà cấp 4 bao gồm: Cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt…

Trong các loại trên thì cửa đắt nhất là cửa gỗ, đặc biệt là các loại gỗ cao cấp thì với kinh phí eo hẹp chúng ta không nên sử dụng.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thì nên sử dụng loại của gì?
 • Gía cửa gỗ trên thị trường nằm vào khoảng : 3000.000 đ/ m2.  Nhà bình thường chúng ta cũng tốn từ 10 triệu đến 18 triệu.
 • Gía cửa nhôm kính chúng ta tốn khoảng 6000.000 đ/ 1 bộ cửa chính. giá của nhôm thị trường khoảng 500.000đ/m2 đến 900.000đ/m2.
 • Loại cửa sắt có giá gần tương đồng với của nhôm nhưng sẽ rẻ hơn 1 ít. xấp từ 600.000/m2 đến 800.000/m2 còn tùy loại có thể cao hơn.

Như vậy chúng tôi khuyên bạn khi bạn làm nhà cấp 4 giá rẻ thì hãy nên sử dụng cửa sắt giả gỗ sẽ tiết kiệm chi phí nhất. Có thể với cửa chính bạn chỉ cần 5000.000 đ sẽ hoàn thành được rồi. Ngoài ra nếu có cửa hiệu nhôm kính nào giảm giá bạn cũng có thể sử dụng cửa nhôm kính. Cửa gỗ thì chúng ta sẽ không thể đủ kinh phí trừ khi chúng ta sử dụng loại cửa cũ, tức là đã qua sử dụng.

Lời khuyên khi bạn định xây nhà 150 triệu đồng?

Khi bạn có ý định xây nhà cấp 4 giá rẻ thì bạn nên thực hiện những điều sau đây:

 • Lên  kế hoạch chi tiết về ngôi nhà của bạn muốn hoàn thành, có thể bạn dùng tay phác thảo trên giấy , hoặc nhờ ai đó biết về xây dựng để tạo nên hình ảnh hoặc ít nhất là mặt bằng của ngôi nhà đó. 
 • Có được hình dung rõ nét về ngôi nhà bạn có thể chuẩn bị vật tư cho ngôi nhà tương lai, bạn  nên tham khảo giá vật tư tại nhiều đại lý khác nhau để có thể lựa chọn loại phù hợp và giá cả phải chăng nhất. 
 • Tham khảo các bản vẽ miễn phí nhà cấp 4 giá rẻ, nhà cấp 4 có giá dưới 200 triệu….hoặc thuê 1 đơn vị thiết kế vẽ nhà cấp 4 cho bạn.
 • Tham khảo người đã từng làm nhà cấp 4 có giá khoảng 150 triệu đồng để họ tư vấn và giúp đỡ hoặc nếu có mối  quan hệ bạn nên tham khảo 1 người cai thầu nào quen biết.
 • Xem xét nên sử dụng loại cửa nào cho ngôi nhà của bạn

Một số mẫu nhà cấp 4 có giá xây dựng 150 triệu đồng

mẫu nhà cấp 4 mái tôn 150 triệu đồng

Đây là mẫu nhà đơn giản có thiết kế theo kiểu nhà ống. Kiểu nhà này rất phù hợp với những nơi có diện tích ngang của khu đất hẹp. Nó có bề ngang 6m. Và có chiều dài 25 mét.

nhà cấp 4 2 mái chi phí 150 triệu

Kiểu nhà này ngược lại với ngôi nhà phía trên đây là ngôi nhà có nhiều ngang rất dà. Phù hợp với thửa đất có chiều ngang rộng nhưng lại mỏng.

Sau đây là mặt bằng của nó :

mặt bằng nhà cấp 4 150 triệu
nhà cấp 4 mái bằng 150 triệu

Trên đây kiến tạo công trình xanh đã giới thiệu cùng các bạn tính khả thi của việc xây dựng 1 ngôi nhà cấp 4 giá rẻ khi trong tay bạn chỉ có 150 triệu.

Hy vọng bạn đã lựa chọn được một kiểu nhà mà đáp ứng được mong muốn của bạn. Với kinh phí 150 triệu

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kientaocongtrinhxanh.com.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 | kientaocongtrinhxanh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status