Nhà đẹp

Xây nhà cấp 4 nông thôn khoảng 200 triệu đẹp và đầy đủ công năng

Bạn không tin việc xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu. Tôi cũng nghĩ vậy!  Nhưng trong thực tế điều đó có thể xảy ra. Bài viết này Kiến Trúc An Sinh đề cập đến việc tối ưu tài chính để xây Nhà cấp 4 đẹp tại những khu vực nông thôn.

Điều này giúp ích cho bạn đọc hiểu rõ được cách thức để có thể thực hiện đượ một ngôi nhà cấp 4 có chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

Xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Mục lục

 • 1 Sự thật về việc xây nhà cấp 4 200 triệu, Chi phí xây nhà được tính như thế nào?
 • 2 Những lưu ý gì khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu
  • 2.1 Sử dụng nguồn nhân công có sẵn để xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu
  • 2.2 Xây nhà khoảng 200 triệu chính bạn phải giám sát quá trình thi công
  • 2.3 Tự mình mua và khảo sát so sánh chủng loại và giá cả vật tư xây dựng trước khi mua
  • 2.4 Tính toán để lựa chọn thời điểm và thời gian xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu một cách hợp lý nhất
 • 3 Dự toán chi phí đầy đủ về việc xây nhà cấp 4 nông thôn với số tiền 200 triệu
 • 4 Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khoảng 200 triệu đồng
  • 4.1 Nhà cấp 4 dạng chữ L 200 triệu
 • 5 Nhà ống cấp 4 khoảng 200 triệu có 3 phòng ngủ
  • 5.1 Nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ 200 triệu
  • 5.2 Nhà cấp 4 kiểu dáng đơn giản đảm bảo công năng sử dụng
 • 6 Kết luận về việc xây nhà cấp 4 giá rẻ trong hạn mức 200 triệu

Sự thật về việc xây nhà cấp 4 200 triệu, Chi phí xây nhà được tính như thế nào?

Trước hết tôi muốn cung cấp cho bạn 1 thông tin. Có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến biên độ giá cả của ngôi nhà theo tỷ lệ thuận.

 • Thứ nhất là chủng loại vật tư hoàn thiện.
 • Thứ 2 là diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu hoàn thiện càng tốt thì chi phí càng cao. Diện tích ngôi nhà càng to thì số tiền bỏ ra sẽ lại càng nhiều .

Một điều nữa tôi muốn cho bạn biết là giá cả tối thiểu cho 1 m2 công trình nhà cấp 4 nông thôn rơi vào khoảng : 4.500.000 đ (nên nhớ đây là chi phí tối thiểu, trên thực tế có thể cao hơn nhiều). Với giá cả này với 200 triệu chúng ta dễ dàng tính ra được diện tích xây dựng ngôi nhà là : 200.000.000/4.5=44 m2.

Với diện tích này quả thực rất khó để binh bố công năng sử dụng cho ngôi nhà. Vì một ngôi nhà ít ra phải có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, sảnh , phòng vệ sinh …Như vậy dù đã tính ở mức giá tối thiểu. Chúng ta có thể thấy rằng bỏ ra 200 triệu làm nhà cấp 4 thì chỉ được khoảng hơn 40 m2 diện tích sử dụng.

Nhà cấp 4 200 triệu

Những lưu ý gì khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Ý kiến cá nhân:  Nếu đặt tôi vào hoàn cảnh có khoảng 200 triệu và muốn xây nhà.  Tôi sẽ vay thêm tiền để xây một ngôi nhà tầm 500 triệu . Bởi vì khi đó thì ngôi nhà cũng sẽ rộng hơn. Giá trị sử dụng sẽ lâu dài hơn.  Còn hơn là xây một ngôi nhà 40 m2 rồi vài năm phải đập bỏ nó 1 cách lãng phí.

Nếu bạn không làm điều đó như suy nghĩ của tôi và vẫn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu. Thì bạn cần thực hiện tất cả những việc sau:

Sử dụng nguồn nhân công có sẵn để xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Bạn nên nhờ cậy anh em bạn bè đến giúp đỡ việc thi công ngôi nhà. Điều này ở những khu vực nông thôn dường như cũng đã trở thành truyền thống.

Thậm chí nếu nhà bạn có đông người thì hoàn toàn có thể kêu gọi mọi người trong gia đình tham gia thi công. Nếu không làm thợ được thì họ có thể làm phụ hồ cho công trình. Đây là bước đầu tiên mà bạn phải áp dụng để thực hiện được việc xây nhà cấp 4 với số tiền 200 triệu.

Xây nhà khoảng 200 triệu chính bạn phải giám sát quá trình thi công

Giám sát quá trình thi công xây dựng

Để đảm bảo cho việc tiết kiệm vật liệu rơi vãi, không dư thưa lãng phí. Bạn nên là người thực hiện toàn bộ việc giám sát quá trình làm nhà. Khi nhận thấy có nguy cơ lãng phí nguyên vật liệu xây dựng thì ngay lập tức nhắc nhở để các tổ đội thi công có ý thức hơn.

Ngoài ra quá trình giám sát giúp bạn biết được ai là người làm việc hiệu quả để tiếp tục thuê họ.

Tự mình mua và khảo sát so sánh chủng loại và giá cả vật tư xây dựng trước khi mua

Để giảm thiểu chi phí xây dựng và dùng số tiền 200 triệu trên vào việc hoàn thành xây dựng ngôi nhà thì bạn phải cực kỳ khắt khe trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng đặc biệt là vật liệu hoàn thiện nhà cấp 4 có độ chênh lệch rất cao. Bạn thử nghĩ xem gạch lát nền có loại 120k/m2 cũng có loại là  300k/m2. Thì sự chênh lệch đã là hơn gấp đôi.

Ở đây khi thi công đến phần nào thì bạn phải đi rà soát tất cả các cửa hàng vật liệu địa phương về chủng loại và giá cả . Ở mức tiền này chúng ta sẽ chọn những loại vật liệu vừa phải không quá sang trọng.

khảo sát so sánh chủng loại vật liệu trước khi mua

Tính toán để lựa chọn thời điểm và thời gian xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu một cách hợp lý nhất

Để mọi chuyện đúng như dự kiến việc lựa chọn thời điểm và tiến độ thi công là 1 việc rất quan trọng.

Ở nhiều địa phương thường có tình trạng mưa dầm kéo dài, Nếu chọn lựa việc xây nhà vào mùa mưa thì gây ra bất lợi lớn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra vì nguồn nhân lực phải dựa vào nhân công tại chỗ và sẵn có bạn phải lựa chọn tránh mùa vụ nông nghiệp tại khu vực. Ví dụ như ở tây nguyên thì tránh mùa thu hoạch cà phê. Ở những vùng đồng bằng nên tránh mùa gặt lúa.

Lựa chọn tiến độ thi công bạn nên tính toán sao cho thời gian càng nhanh càng tốt. Nhà cấp 4 thì bạn nên hoàn thiện trong vòng 1 tháng.

Dự toán chi phí đầy đủ về việc xây nhà cấp 4 nông thôn với số tiền 200 triệu

Bảng giá vật tư nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Với số tiền bỏ ra tối ưu nhất có thể bạn đã mất hơn 100 triệu tiền vật tư. Trên thực tế số tiền này có thể cao hơn nhiều vì tôi đang sử dụng những loại vật liệu ở cấp trung bình. Ngoài ra chi phí lắp đặt và mua sắm vật tư điện nước là chưa có.

Giả sử số tiền còn lại là 90.000.000 đ số tiền này trước hết phải trích ra để hoàn thiện ngôi nhà bằng việc mua vật tư điện nước. Phần còn lại sẽ dành cho việc mua sắm nội thất và chi phí nhân công.

Đây là 1 bài toán khá khó vì thế tùy theo hoàn cảnh và cách làm của mỗi người. Tuy nhiên xây nhà cấp 4 với chi phí 200 triệu không phải là điều bất khả thi.

Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khoảng 200 triệu đồng

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng tại các vùng nông thôn có giá trị xấp xỉ trên dưới 200 triệu đồng.

Nhà cấp 4 dạng chữ L 200 triệu

Nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L

Kiều nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L này rất tiện lợi. Để giảm chi phí buộc bạn phải thay hệ mái bằng xà gồ lợp tôn. Trong các phòng bạn phải đóng trần thạch cao thì sẽ giảm được bức xạ nhiệt chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Bạn nên lưu ý là xây dựng với 200 triệu thì chưa có phần hàng rào và sân nhé các bạn.

Nhà ống cấp 4 khoảng 200 triệu có 3 phòng ngủ

nhà ống cấp 4 khoảng 200 triệu có 3 phòng ngủ

Đây là kiểu nhà ống phú hợp với diện tích khu đất hẹp. Chiều ngang chỉ từ 5m chiều dài tối thiểu phải 15m. Kiểu nhà có trang trí đơn giản. Nhưng cũng đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của 1 gia đình.

Nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ 200 triệu

Nhà cấp 4 mái tôn đơn giản 200 triệu

Mẫu nhà này được tối ưu cả phần mái đón cũng dùng tôn để lợp. Chỉ giới xây dựng chừa làm sân để để xe. Đây là 1 ngôi nhà cấp 4 gác lửng nhưng với chi phí xây dựng 200 triệu thì bạn không nên xây gác lửng.

Nhà cấp 4 kiểu dáng đơn giản đảm bảo công năng sử dụng

Nhà cấp 4 đơn giản đảm bảo công năng sử dụng

Có thể nói so với những ngôi nhà đẹp có bề ngang rộng thì ngôi nhà này không thể so sánh. Ở đây Kiến Trúc An Sinh đang đưa ra bài toán tối ưu chi phí xây nhà trong khoảng tài chính 200 triệu. Tiền nào thì của nấy, về cơ bản những ngôi nhà này gọn gàng về thiết kế và có đủ công năng sử dụng .

cùng tham khảo việc bố trí mặt bằng một ngôi nhà cấp 4 đơn giản nhưng có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp và khu vệ sinh

Mặt bằng nhà cấp 4 đầy đủ công năng

Kết luận về việc xây nhà cấp 4 giá rẻ trong hạn mức 200 triệu

Chúng ta không thể biến không thành có. Nếu trên thị trường giá 1 m2 xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 là 5.000.000 đ. Chúng ta không thể có cách gì để làm được nó với mức giá 3.000.000đ. Trừ khi chúng ta tự làm lấy, tự sản xuất tự có vật liệu.

Trên đây chúng tôi định hướng cho các bạn cách thức để xây nhà cấp 4 200 triệu bằng việc sử dụng những nguồn lực có sẵn. Ngoài ra lựa chọn những mẫu nhà đơn giản để kinh phí không vượt qua 200 triệu.

PASS: 218NC4

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kientaocongtrinhxanh.com.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 | kientaocongtrinhxanh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status